ต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า ดีกว่าอย่างไร?

หลายคนสงสัยแล้วทำไมเราต้องต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า? ในเมื่อเหลือเวลาอีกตั้งหลายเดือน หลายวัน จะรีบต่อไปไหนกัน วันนี้โปรประกันมีคำตอบครับว่าการต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าดีกว่าอย่างไร?

1. ประกันภัยรถยนต์คุ้มครองต่อเนื่องไม่ขาดต่ออายุ เมื่อกรมธรรม์ประกันภัยเดิมหมดอายุ กรมธรรม์ใหม่จะมีผลคุ้มครองต่อเนื่องทันที เพราะบางครั้งเราอาจหลงลืมแจ้งต่ออายุประกันได้
2.ช่วยให้เราวางแผนการเงินได้ถูกต้อง การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าจะทำให้รู้ว่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่เราต้องจ่ายในปีต่ออายุเท่าไหร่ และการต่ออายุล่วงหน้าบางครั้งแต่ละโบรกเกอร์หรือแต่ละบริษัทประกันภัยก็สามารถให้ผ่อนได้ เพราะความคุ้มครองเดิมยังไม่หมดอายุ
3.มีเวลาในการเปรียบเทียบและตัดสินใจมากกว่า การที่เรามีเวลาในการซื้อประกันภัยรถยนต์ จะทำให้เราได้เปรียบเทียบหาเบี้ยที่คุ้มค่า มีความคุ้มครองที่ถูกใจและบริษัทประกันภัยที่มีการบริการดี มากกว่าที่จะต้องเร่งรีบในการตัดสินใจ เพราะประกันภัยใกล้จะหมดอายุจนอาจทำให้ต้องจ่ายเบี้ยแพงกว่าปกติ
4.การต่ออายุประกันภัยรถยนต์พร้อมพ.ร.บ. ล่วงหน้า จะสามารถนำ พ.ร.บ. ไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ล่วงหน้าเช่นเดียวกัน เพราะภาษีรถยนต์สามารถต่ออายุล่วงหน้าได้ 3 เดือน

อย่างไรก็ตามการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าต้องขึ้นอยู่กับความสะดวกของเราเองด้วยนะครับ เพราะการต่ออายุล่วงหน้ามีข้อดี-ข้อด้อย ต่างกัน เพราะบริษัทประกันภัยก็ไม่ได้บังคับว่าต้องต่ออายุล่วงหน้าเป็นเวลาเท่าไหร่ แค่เป็นทางเลือกให้เราเท่านั้น เช่น การต่ออายุล่วงหน้า 1 เดือน ข้อดี เราสามารถเลือกโปรโมชั่นที่ตรงใจเรา ณ ตอนนั้นและแจ้งต่อได้ทัน ข้อด้อย เราไม่สามารถผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยได้ เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

LMG
SCSMG
NVI
MTI
NSI
SEI
TNI
STY
TIP
SIAMCITY
SIP
VIB_S